Polycom SoundStation 2 Duo: điện thoại hội nghị cho văn phòng vừa và nhỏ

Dòng điện thoại hội nghị Polycom SoundStation2 được hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuộm sử dụng vì tính chuyên dụng, giá cả hợp lý và có đầy đủ tính năng. Polycom SoundStation2 tiêu chuẩn công nghệ mới cho hệ thống âm thanh hội nghị hàng ngày được các doanh nghiệp đánh giá cao về chất lượng vượt trội.

Polycom là hãng sản xuất các thiết bị chuyên dùng cho thoại hội nghị, từ những sản phẩm đơn giản chỉ voice đến cao cấp hơn như vừa voice vừa VoIP, vừa tiếng vừa hình. Có thể nói nhắc tới thoại hội nghị thì rất nhiều công ty đã mặc định trong đầu là Polycom.
Sản phẩm mình trên tay hôm nay thuộc dòng SoundStation, là dòng sản phẩm rất quen thuộc với nhiều phòng họp của các công ty vừa và nhỏ. Cái SoundStation 2 hôm nay thuộc bản nâng cấp Duo, vừa gọi được bằng đường dây PSTN vừa gọi được VoIP.
Công ty Polycom thành lập vào đầu những năm 90 với mục đích là làm một hệ thống sản phẩm có thể truyền tải vừa thoại, vừa tiếng và dữ liệu chung luôn. Hồi mới thành lập thì Polycom là công ty chủ yếu nghiên cứu công nghệ, nhưng sau họ cũng sản xuất luôn để đưa công nghệ của họ vào sản phẩm. SoundStation đời đầu tiên ra mắt vào cuối những năm 90.
Một trong các tiêu chí của Polycom là sản phẩm phải đơn giản, bền bỉ và quan trọng nhất là phải đáng tin cậy, chẳng ai muốn gọi điện thoại hội nghị với khách hàng mà lại bị rớt cuộc gọi nửa chừng cả, đúng không?

Mẫu SoundStation có khá nhiều dòng với nhiều lựa chọn khác nhau, cái mình có trên tay là phiên bản Duo, hỗ trợ đường thoại thông thường và đường VoIP.
a2
Đóng gói sản phẩm đơn giản, máy một bên và phụ kiện một bên
a3
Đầy đủ là thế này, ta sẽ có điện thoại hội nghị (cái cục hình tam giác) cục hub, các loại cáp nối, cục VoIP unit
a4
Việc thi công gắn cũng đơn giản thôi, các bạn sẽ nối các thứ vào cục Hub, rồi nối từ Hub vào điện thoại bằng cáp mạng, sợi cáp rất dài nên dễ sắp đặt. Bạn không cần cung cấp điện cho điện thoại vì nó dùng nguồn PoE từ Hub luôn.
a5
Phía dưới phần máy chính là lỗ để bạn cắm cáp từ cục Hub vào.
a6
Phía dưới phần máy chính là lỗ để bạn cắm cáp từ cục Hub vào.
a7
Bàn phím của SoundStation 2 Duo khá đơn giản và rõ ràng. Máy có danh bạ để bạn lưu số, có chức năng speed dial để gọi nhanh.
a8
Các máy điện thoại Polycom đều có công nghệ lọc ồn, chống ồn. 3 cái micro ở 3 góc có thể giúp mọi người trong phòng họp nói chuyện rõ ràng từ khoảng cách 2-3 mét mà không gặp khó khăn gì.
a9
Danh bạ lưu được 20 số thôi, nhưng mình nghĩ vậy cũng quá đủ rồi, chẳng cần lưu cho nhiều thêm rối,
a10
Menu hiển thị rõ ràng, đơn giản và dễ dùng
a11
Nhìn chung thì điện thoại Polycom không có các chức năng hào nhoáng, nó rất cơ bản, cắm vào là xài, nhưng có lẽ nhờ vào sự ổn định và chất lượng âm thanh rất tốt nên nó được tin dùng từ mấy chục năm nay.
a12
a13
Thêm một số thông tin về sản phẩm:
- Điện thoại hội nghị Polycom Soundstation2 Duo là sự cải tiến của dòng sản phẩm Polycom Soundstation2 , từ dòng điện thoại hội nghị chỉ đơn thuần là analog đã được nâng cấp thêm với tính năng VoIP. Khách hàng có thể tận dụng sẵn đường truyền analog, đồng thời có thể sử dụng tính năng VoIP để tiện lợi hơn và tiết kiệm chi phí họp.
- Tính năng đặc biệt, 2 thiết bị Polycom Soundstation2 Duo có số Polycom ID – Cloud Polycom, gọi cho nhau miễn phí mà không cần tổng đài.
Đặc điểm kĩ thuật Polycom Soundstation2 Duo
- Chất lượng âm thanh vượt trội với các công nghệ:
- Polycom Acoustic Clarity Full Duplex cho âm thanh chân thực.
- Công nghệ HD Voice giúp nhận biết tần số giọng nói một cách tự nhiên để thu âm.
- Dynamic Noise Reduction chủ động loại bỏ tiếng ồn như tiếng máy chiếu hay hệ thống thông gió có sẵn trong phòng họp.
- 3 Micro 360 độ cho bán kinh thu âm của thiết bị từ 5-10 mét, phù hợp với phòng họp nhỏ và vừa (lên đến 10 người)
- Màn hình hiển thị thông tin các cuộc gọi đi, cuộc gọi đến.
- Tín hiệu điện thoại không bị nhiễu bởi sóng di động hay các thiết bị không dây khác, đảm bảo giao tiếp hiệu quả không gián đoạn.
- Có thể sử dụng như chiếc điện thoại thông thường như gọi lại, tắt tiếng, chuyển tiếp, giữ máy, hoặc dùng cho cuộc họp âm thanh.
- Dễ dàng sử dụng và cài đặt, không cần đến kiến thức kĩ thuật.